Top 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Đăng ngày05/01/2018|14:09

Nếu không đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào thì bạn đừng lo không có địa điểm tham quan nhé. Hãy thử đến 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng sau để hành hương và ngắm cảnh đẹp. Nơi đây sẽ cho bạn những bức ảnh chẳng kém các ảnh đẹp trong mùa hoa anh đào đâu.

Chùa Todai-ji

Được xây dựng từ năm 743 và hoàn thành vào năm 751, chùa Todai-ji chính là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản. Được biết ngôi chùa này do Thiên Hoàng Shomu cho xây dựng nhằm tưởng nhớ Hoàng Thái Tử Motoishinnou, vị hoàng tử chết trẻ khi chưa được 1 tuổi.

Todai-ji, một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Thời kỳ xây dựng chùa là lúc Phật Giáo phát triển mạnh ở Nhật, do đó công trình chịu nhiều ảnh hưởng của kiến trúc đạo Phật. Khi ghé thăm chùa Todai-ji bạn nhất định phải đến Đại Phật Điện – nơi đặt bức tượng Phật Todai-ji Rushana cao 14.7 mét, đây hiện là kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

Chùa Todai-ji có địa chỉ tại: Zoshi-cho 406-1, thành phố Nara. Ngôi chùa mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 6 giờ sáng đến 17 giờ 30 chiều. Phí vào cửa là 500 yên (khoảng 100.000 VNĐ)

Chùa Senso-ji

Chùa Senso-ji chính là ngôi chùa cổ xưa nhất ở thủ đô ToKyo, được xây dựng hoàn thiện vào năm 645. Đồng thời đây cũng được xem là ngôi chùa mang lịch sử huyền bí nhất của đất nước Phù Tang.

Mỗi năm chùa Senso-ji thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan

Theo truyền thuyết vào năm 628, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari khi đang bắt cá trên sông đã vô tình tìm thấy bức tượng Quan Âm. Sau đó, vị trưởng lão trong làng đã nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng nên đã lập một ngôi đền để người dân đến cúng viếng.

Địa chỉ chùa Senso-ji nằm tại: 2 Chome-3-1 Asakusa, Taito, Tokyo. Du khách có thể vào tham quan chùa miễn phí vào tất cả các ngày.

Chùa Yakushi-ji

Năm 680, do bệnh tình công chúa Unonosarara-himemiko trở nặng, nhà vua đã cho xây dựng chùa Yakushi-ji nhằm cầu nguyện cho bệnh tình công chúa. Và thật may, bệnh tình của công chúa đã thuyên giảm. Sau nhiều lần di dời và bị hỏa hoạn thì ngôi chùa cũng bị hao tổn phần lớn kiến trúc của mình.

Chùa Yakushi-ji là một trong 7 ngôi chùa được triều đình bảo hộ, vì vậy dù bị hao tổn về mặt kiến trúc song nơi đây vẫn là nơi lưu trữ lịch sử tín ngưỡng của người Nhật. Cho đến năm 1998 (năm Heisei thứ 10), chùa Yakushi-ji được đăng kí vào danh sách di sản thế giới UNESCO như một phần của cố đô Nara, đây là một vinh dự không phải ngôi chùa nào cũng có được.

Địa chỉ: 457 Nishinokyo Cho, Nara, thành phố Nara. Để được vào tham quan du khách sẽ phải trả một khoản phí 800 yên (khoảng 160.000 VNĐ)

Đó là 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng trên thực tế ở xứ sở hoa anh đào vẫn còn khá nhiều những ngôi chùa cổ và xinh đẹp khác. Để có thể khám phá hết hãy liên hệ hãng Korean Air của chúng tôi để đặt mua vé máy bay nhé!