Tham quan Đài tượng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington

Đăng ngày22/02/2018|14:26

Là một điểm đến giàu lịch sử và di sản, Washington chính là trung tâm văn hóa của nước Mỹ. Có nhiều đài tưởng niệm, di tích lịch sử để khách du lịch khám phá khi mua vé máy bay đi Washington. Cùng tìm hiểu về Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở đây nhé

Thủ đô của nước Mỹ có nhiều điểm tham quan mang đậm tính lịch sử và văn hóa của đất nước. Một trong số đó chính là Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam – điểm đến được nhiều khách du lịch ghé qua khi tới Washington. Đây chính là chứng tích cho cuộc chiển lâu nhất và thất bại đắng cay trong lịch sử nước Mỹ. Khi mua vé máy bay đi Washington DC, đừng bỏ qua điểm đến này nhé.

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam là một điểm đến được nhiều du khách ghé qua

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam nằm ở trung tâm Quốc gia, là nơi vinh danh các thành viên can đảm của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, đã chiến đấu trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Đài tưởng niệm bao gồm 3 phần riêng biệt là Tượng Ba Lính, Đài tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam và tường tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam. Khu vực đài tưởng niệm mở cửa miễn phí 24 giờ, và bạn có thể biết thêm các thông từ các nhân viên ở đây trong khoảng từ 9 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày. Các chương trình phiên dịch cũng được cung cấp cả ngày theo yêu cầu.

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam là một trong những cảnh quan nổi bật của Trung tâm Quốc. Bức tường này được tạo thành từ 2 bức tường giống này với chiều dài là 76m, chứ hơn 58.000 tên của những người đã tham gia vào cuộc chiến tranh Việt Nam. Tên sẽ được liệt kê theo trình tự thời gian, dựa trên ngày tử nạn, trong mỗi ngày, tên sẽ được hiển thị theo thứ tự chữ cái. Điểm nổi bật của bức tường này chính là khả năng phản chiếu khi người nhìn xem những cải tên được chạm khắc ở đây. Điều này thể hiện một sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Tượng Ba Lính đối diện với tường tưởng niệm như để họ nhìn thấy đồng đội của mình

Nằm ở phía nam bức tường này chính là Đài tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam, được xây dựng để nhằm nhớ đến 265.000 người phụ nữ, phục vụ trong chiến tranh Việt Nam. Đây là một bức tượng bằng đồng, mô tả 3 phụ nữ đang cứu chữa cho một người lính bị thương, phản ánh lại sự thật của cuộc xâm lược. Phần còn lại là tượng đồng của Quân đoàn 3 (còn được gọi là tượng Ba Lính), như là một lời nhắc nhở cho các nhóm khác nhau cùng tham gia chiến tranh Việt Nam. Bức tượng này được đặt đối diện với tưởng tưởng niệm, như để cho họ có thể nhìn thấy tên đồng đội của mình.

Sau khi đã khám phá đài tưởng niệm này, bạn có thể đi tới các địa điểm lân cận trong khu vực như đài tưởng niệm Lincoln, Memorial Thế Chiến II, hay Martin Luther King, Jr. Memorial. Chỉ cần liên hệ với văn phòng Korean Air tại Đà Nẵng, bạn sẽ nhanh chóng mua được vé máy bay và tham quan hết những điểm đến lịch sử này.