Những món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới trong ngày đầu năm

Đăng ngày05/01/2018|14:05

Để cả năm may mắn, không gặp xui xẻo thì ngoài những phong tục thì những món ăn trong ngày đầy năm cũng khá là quan trọng. Ở mỗi quốc gia sẽ có những quan điểm và những món ăn khác nhau. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc các quốc gia trên thế giới sẽ dùng món ăn nào chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau

Mỹ

Tại Mỹ trong những ngày đầu năm, người dân thường dùng món Hoppin’ John. Một món ăn gồm các loại đậu, rau xanh, cơm trắng. Theo người dân địa phương thì những hạt đậu đại diện cho sự may mắn, cơm gạo đem lại sự thịnh vượng, màu xanh là sắc thái của tiền bạc, mang lại sự giàu có, trù phú.

Hoppin’ John, món ăn phổ biến trong ngày đầu năm ở Mỹ

Ý

Nếu may mắn đến nước Ý vào dịp năm mới, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người Ý ăn xúc xích với đậu lăng. Đây là một loại đậu có hình dáng giống như đồng tiền, và được tiên đoán cho sự thịnh vượng vào trong năm mới. Ngoài ra, với hình dáng tròn trịa, đậu lăng còn mang ý nghĩa may mắn cho người dùng.

Pháp

Hầu hết người dân Pháp sẽ tổ chức tiệc tùng hoành tráng bên gia đình và bạn bè trong những ngày đầu năm. Và trên bàn tiệc này luôn luôn có những món ăn truyền thống, và một trong những món không thể thiếu đó là bánh su kem.  

Nhật Bản

Riêng ở Nhật Bản trong những ngày đầu năm và lễ lộc món bánh mochi là không thể thiếu. Đây là một loại bánh được chế biến từ gạo nếp, cơm trắng, dành để cúng tế các vị thần. Ngoài ra, ở quốc gia này còn có một số món khác cũng có trong những ngày xuân đó là cơm trộn đậu đen, cá trích, cơm cuộn, mì soba,…

Mochi, món bánh không thể thiếu trong những ngày đầu năm ở Nhật Bản

Mexico

Tamales là món ăn phổ biến ở Mexico trong mừng dịp Giáng sinh và năm mới. Món ăn này được làm từ thịt, cá, bột ngô, rau hấp trong lá chuối hoặc lá ngô. Người dân Mexico thường có thói quen làm Tamales rất nhiều và tặng cho người thân bạn bè. Do đó nếu có người quen ở Mexico thì rất có thể bạn sẽ được tặng món ăn đặc biệt này trong ngày đầu năm đấy.

Để có cơ hội đến thăm những quốc gia này trong dịp năm mới với mức giá tốt nhất hãy liên hệ với EVA Airways. Hãng hàng không 5 sao nổi tiếng của thế giới với chất lượng phục vụ tốt hứa hẹn sẽ đưa hành khách đến những thiên đường du lịch được ưa thích trên thế giới.