Những bí mật thú vị không phải ai cũng biết về Hawaii

Đăng ngày23/02/2018|11:05

Ai cũng từng biết Hawaii chính là thiên đường du lịch biển đẹp nhất ở xứ cờ hoa. Nơi có những bãi biển thơ mộng, những vũ điệu sôi động. Nhưng quần đảo này vẫn còn rất nhiều điều thú vị khác mà không phải ai cũng biết. Và đó là những bí mật nào cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hawaii là tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaii, nơi  được biết là một điểm đến trong mơ của các tín đồ đam mê du lịch. Mỗi năm có đến hàng triệu du khách mua vé máy bay từ Việt Nam đi Hawaii du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ từ những ngọn núi cao nhất, và các bãi biển thơ mộng. Đặc biệt quần đảo này còn có sự góp mặt của núi lửa Kīlauea - một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất thế giới. Và sau đây chúng tôi sẽ giúp thiệu đến bạn một vài thông tin bí mật khác về hòn đảo xinh đẹp này.

Hawaii, một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới

Quần đảo Hawaii có 8 hòn đảo chính là Oahu, Hawaii, Maui, Kauai, Lanai, Molokai, Niihau và Kahoolawe. Trong đó, hòn đảo nhỏ nhất đó là Kahoolawe với diện tích 125 km2 và không có cư dân sinh sống.

Kanaka Maoli và Kanaka Oiwi là hai nhóm thổ dân sinh sống sớm nhất ở Hawaii. Được biết vào năm 1852, những thổ dân Hawaii chiếm 95% dân số của các hòn đảo. Mãi đến năm 1900, họ chỉ còn 150.000 người, chưa tới 15% dân số trong khi 75% dân số còn lại là người phương Đông.

Nền kinh tế chủ yếu của người dân ở Hawaii là sản xuất gỗ đàn hương (sandalwood), săn cá voi, sản xuất đường, dứa, quân đội, và phát triển du lịch,...

Waimea Canyon là một hẻm núi đẹp tuyệt vời sâu 900 mét ở thung lũng Kalalau, phía tây hòn đảo Kauai lâu đời nhất Hawaii. Đây chính là hẻm núi lớn nhất và đẹp nhất, nơi được ví như Grand Canyon thứ 2 của Mỹ tại vùng biển Thái Bình Dương với vẻ đẹp khiến du khách phải nao lòng.

Kilauea là một trong những núi lửa mạnh nhất thế giới nằm trên quần đảo Hawaii trên Thái Bình Dương. Mặc dù là núi lửa hoạt động mạnh nhất nhưng cũng chính vì thế mà nó lại là nơi thu hút sự quan tâm của khách du lịch và các nhà nghiên cứu khoa học.

Ngoài những điều thú vị kể trên thì quần đảo xinh đẹp này vẫn còn rất rất nhiều bí mật ấn tượng khác đang chờ bạn khám phá. Nào còn chờ đợi gì nhanh chóng mua vé máy bay đi Hawaii tìm hiểu ngay nào. Chúc các bạn sẽ có một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời và đáng nhớ.