Cung đường “tử thần” thu hút các “tay lái lụa” ở Trung Quốc

Đăng ngày05/01/2018|11:45

Với 24 đoạn cua gấp khúc, dài 4 km, trên sườn núi cao 350 mét, Stillwell được mệnh danh là cung đường “tử thần” ở Trung Quốc. Tuy nhiên lạ một điều là dù hiểm trở nhưng con đường này vẫn rất thu hút các lái xe, đặc biệt là những “tay lái lụa”. Đồng thời với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ đây cũng chính là một địa điểm check in thường xuyên của du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc du lịch đấy.

Stillwell, cung đường “tử thần” nổi tiếng với 24 khúc cung ở Trung Quốc

Đường Stillwell nằm ở tỉnh Quý Châu, nơi thu hút khách tham quan nhờ những hang động lớn, thác nước đẹp mắt cùng phong cảnh hữu tình từ những thửa ruộng bậc thang trên triền núi. Con đường này được xây dựng lần đầu vào năm 1936. Đến năm 1943, dưới sự trợ giúp của quân đội Mỹ, con đường mới được hoàn thành cho mục đích vận tải quân sự đến “thủ đô kháng chiến” Trùng Khánh.

Được biết cái tên Stillwell của đường được đặt theo tên tướng Mỹ Joseph Stillwell, biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác trong quá khứ giữa quân đội Trung Quốc và Mỹ trong cuộc chiến chống phát xít. Bởi trong Thế chiến thứ 2, Stillwell chính là tuyến đường huyết mạch cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho quân đội giải phóng Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại phát xít Nhật. Ước tính vào thời điểm đó, quân đội Mỹ đã vận chuyển khoảng 15.000 tấn vật tư mỗi tháng cho quân đội Trung Quốc thông qua con đường này.

Sau khi chiến tranh kết thúc, năm 1954 chính phủ Trung Quốc đã cho mở một con đường mới với ít khúc cua nguy hiểm hơn. Có tuyến đường mới thay thế, nên đường Stillwell ít được sử dụng và dần rơi vào quên lãng trong suốt nhiều thập kỷ. Hiện nay, những phương tiện giao thông lớn không lưu thông trên con đường này nữa, chỉ số ít người dân địa phương sử dụng và trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch và của các nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh.

Du khách có thể lái xe hoặc đi bộ trên tuyến đường này. Tuy nhiên, nếu muốn chụp toàn cảnh những khúc cua, du khách phải trả khoảng 60 NDT (9 USD) để được vào một vị trí độc nhất này.

Muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp toàn bộ khu vực bạn có thể đi cáp treo

Chính phủ Trung Quốc đã xây dựng một trung tâm phục vụ du khách. Tại đây đặt bức tượng một người lính Mỹ đang châm thuốc lá cùng một người nông dân Trung Quốc và nhiều bức ảnh thời chiến nổi tiếng khác tượng trưng cho mối quan hệ Trung - Mỹ. Đây cũng xem như một điểm đến để bạn khám phá về lịch sử của Trung Quốc trong thời chiến.

Nghe qua thì con đường “tử thần” này rất thú vị đúng không nào? Vậy thì hãy lưu lại để khi có cơ hội liên hệ đại lý EVA Air mua vé máy bay đi Trung Quốc thì ghé thăm nhé. Hiện ở Việt Nam có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam đi Trung Quốc nhưng vớ chất lượng và uy tín của hãng hàng không 5 sao thế giới thì EVA Air Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.