Chuyến tham quan nghệ thuật tại trung tâm Getty – Los Angeles

Đăng ngày23/02/2018|15:46

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi khá nổi tiếng, trung tâm Getty là một khu phức hợp nghiên cứu này đã nâng cao danh tiếng của thành phố Los Angeles. Đồng thời cũng là một trung tâm văn hóa, điểm tham quan ấn tượng mà bất kể du khách nào cũng không thể bỏ qua

Trung tâm Getty nằm trên một sườn đồi ở Rặng núi Santa Monica. Một công trình mang dáng dấp của thiết kế hậu hiện đại, nổi bật với những bức tường uốn cong và mặt tiền bằng đá cẩm thạch Ý Tuy nhiên điều thu hút nhiều khách du lịch mua vé máy bay từ Việt Nam đi Los Angeles ghé đến đây tham qua đó là bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Chưa kể đây còn là một nơi lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ trên đồi cao.

Lúc đầu trung tâm Getty được xây dựng với mục đích là giới thiệu đến công chúng thiệu bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nhưng dần dần về sau nơi đây đã trở thành một trung tâm trưng bày nghệ thuật nổi bật ở Los Angeles. Hiện trung tâm đang sở hữu một số lượng lớn các bức tranh ấn tượng, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc, những bức ảnh của Mỹ và Châu Âu từ thế kỷ 19 và 20 và bộ sưu tập đồ nội thất và nghệ thuật trang trí của Pháp. Những tác phẩm mới được bổ sung thường xuyên. Các triển lãm diễn ra trong năm gian nhà hai tầng đặt xung quanh một sân ngoài trời.

Trung tâm Getty điểm lý tưởng để khám phá nghệ thuật ở thành phố Los Angeles

Một trong số những bộ sưu tập nghệ thuật được du khách quan tâm nhất đó chính là các tác phẩm của những danh họa như Van Gogh, Monet và Gauguin,… Đặc biệt ở trung tâm Getty còn có những khu vườn cắt tỉa xinh đẹp với kiến trúc tráng lệ mà đảm bảo bạn sẽ phải ấn tượng khi nhìn thấy.

Trung tâm không phải là khu vực chỉ dành cho người lớn. Bảo tàng có một số chương trình và các hoạt động cho trẻ em nhằm giúp đảm bảo rằng hoạt động đánh giá nghệ thuật xuất hiện đầu tiên trong chương trình của trẻ. Những trẻ nhỏ có thể tận hưởng Phòng Gia đình với các hoạt động thực hành, các lễ hội, các buổi biểu diễn và chuyến hành trình được thiết kế đặc biệt qua các phòng trưng bày.

Mặc dù là điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn ở Los Angeles nhưng trung tâm Getty lại mở cửa đón khách du lịch miễn phí. Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi mua vé máy bay đi Los Angeles du lịch thì bạn nên đến đây. Nơi đảm bảo sẽ đem đến bạn những điều thú vị bất ngờ về nghệ thuật của nước Mỹ cũng như các nước trên thế giới.

Từ khóa: